Giới thiệu

Chia sẻ

Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty Xăng dầu Khu vực III – TNHH MTV (Petrolimex Hải Phòng) tiền thân là Tổng kho xăng dầu mỡ Thượng Lý Hải Phòng được thành lập ngày 29/7/1955 theo quyết định số 1566 UBQC/HP của Chủ tịch uỷ ban quân chính thành phố Hải Phòng và được thành lập lại theo quyết định số 349/TM/TCCB ngày 31/3/1993 của Bộ Thương Mại, đăng ký kinh doanh số 108123 ngày 10/5/1993 do Trọng tài kinh tế Hải Phòng cấp. Petrolimex Hải Phòng là một trong những đơn vị đầu tiên đặt nền móng cho việc hình thành nên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) hiện nay.

Trụ sở làm việc của Công ty - Số 1 Sở Dầu, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng

Công ty có chức năng tiếp nhận, bảo quản, cung ứng các loại xăng, dầu, gas, dầu mỡ nhờn và các sản phẩm hóa dầu, đảm bảo số lượng, chất lượng đáp ứng kịp thời các nhu cầu tiêu thụ xăng dầu cho các ngành kinh tế, an ninh quốc phòng và tiêu dùng của nhân dân thành phố Hải Phòng. Petrolimex Hải Phòng là đầu mối duy nhất có hệ thống phân phối kinh doanh xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu trên tất cả các kênh từ bán buôn (TNPP/TNNQ, Hộ công nghiệp), bán tái xuất, bán lẻ đến tận tay người tiêu dùng. Là nhà cung cấp xăng dầu hàng đầu tại Hải Phòng và các vùng lân cận.

Trong chặng đường hơn 68 năm xây dựng và phát triển, Công ty đã đóng góp thành tích lớn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với nhiều tấm gương tiêu biểu trong chiến đấu và sản xuất. Ngày nay Công ty đang trên đà đổi mới, phát triển, ứng dụng thành tựu khoa học và kỹ thuật, hiện đại hóa công nghệ, thiết bị cung ứng xăng dầu, công nghệ quản lý, mạng lưới cửa hàng xăng dầu, nâng cao năng lực cạnh tranh, đảm bảo nguồn xăng dầu cho sự nghiệp CNH-HĐH, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng và khu vực, xứng đáng là hình ảnh tiêu biểu của Petrolimex tại Hải Phòng.

Petrolimex Hải Phòng tập hợp một đội ngũ mạnh các cán bộ, kỹ sư, chuyên gia kỹ thuật chuyên ngành, công nhân lao động lành nghề có năng lực, trình độ nghiệp vụ cao, giàu kinh nghiệm nhiệt huyết sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ kỹ thuật chuyên ngành xăng dầu, hệ thống dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo. Bằng sức trẻ, trí tuệ và sự vươn lên không ngừng của Petrolimex Hải Phòng, chúng tôi tin sẽ đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng.

Tổng kho xăng dầu Thượng Lý với sức chứa 53.000 m3, bao gồm tất cả các loại xăng dầu đang tiêu thụ hiện nay trên thị trường, hệ thống đường ống công nghệ hiện đại, kho bể hoàn chỉnh đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn trong quá trình vận hành xuất nhập xăng dầu… Hệ thống chữa cháy liên hoàn từ trong Tổng kho Thượng Lý và cầu cảng đảm bảo an toàn PCCC trong tất cả các khâu nhập- xuất – tồn chứa xăng dầu, hệ thống nhập kín, thu hồi hơi lớn, hệ thống chống đánh tia lửa điện…là một trong những quy trình kỹ thuật an toàn nhất, nhằm giảm thiểu khả năng cháy nổ cao và là một trong những biện pháp hữu hiệu bảo vệ môi trường, giữ an toàn cho cộng đồng.

Công ty có hệ thống nhập bằng đường thủy và tuyến ống. Cầu cảng biển đạt tiêu chuẩn Quốc gia và quốc tế tiếp nhận được tầu chuyên dùng chở xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu có trọng tải lên đến 3000 tấn. Hệ thống tuyến ống có thể tiếp nhận xăng dầu từ các kho tuyến đầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam về Tổng kho xăng dầu Thượng Lý với công suất từ 80m3 đến 150m3 /giờ.

Tổng kho Xăng dầu Thượng Lý với hạ tầng công nghệ và cơ sở vật chất kỹ thuật được đầu tư khang trang, hiện đại ,áp dụng hệ thống tự động hóa trong quy trình giao nhận, hỗ trợ tốt công tác quản lý điều hành trong khâu điều độ phương tiện giao nhận hàng, qua đó thiết lập chuẩn mực nề nếp, trật tự trong công tác điều xe giao nhận hàng hóa, giúp khách hàng chủ động trong công tác nhận hàng hóa theo đúng quy định, đảm bảo mục tiêu công khai, minh bạch, số lượng chính xác.

Petrolimex-Cửa hàng 03 tọa lạc tại trung tâm Thành phố Hải Phòng

Petrolimex Hải Phòng có 58 cửa hàng xăng dầu phủ kín nội, ngoại thành và các huyện hải đảo, nằm trên các đường phố lớn và các quốc lộ 5, quốc lộ 10, các khu công nghiệp…, Petrolimex Hải Phòng sẵn sàng cung cấp xăng dầu cho nhu cầu của Quý khách. Với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, phần mềm, công nghệ hiện đại đảm bảo mang đến cho Quý khách hàng hóa số lượng chính xác và đạt chuẩn. 

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy nhanh các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) cũng như chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh xăng dầu, khách hàng có thể sử dụng hình thức TTKDTM qua thẻ Napas, thẻ tín dụng quốc tế (Visa/Master), quét Qrcode tại hệ thống các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex Hải Phòng.

Công ty cũng đã triển khai phát hành hóa đơn điện tử (HĐĐT) ngay sau từng lần bán hàng tại hệ thống các cửa hàng xăng dầu, qua đó khẳng định tính chuyên nghiệp trong tổ chức điều hành, quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu tại các cửa hàng, tiếp bước tiên phong trong tuân thủ yêu cầu quản lý của Nhà nước, khẳng định quan điểm nhất quán hướng tới hệ thống quản trị kinh doanh minh bạch, công khai, tuân thủ pháp luật và bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Petrolimex Hải Phòng tiên phong đưa mặt hàng Điêzen Euro 5 (DO-V), Xăng RON 95-V ra thị trường Hải Phòng, đây là 2 mặt hàng có mức chất lượng cao nhất tại Việt Nam. Việc bán các nhiên liệu chất lượng cao của Petrolimex là một bước tiến lớn trong việc phục vụ khách hàng những sản phẩm chất lượng thân thiện với môi trường, góp phần giảm phát khí thải độc hại gây hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường và hoạt động của động cơ.

Trong quá trình hơn 68 năm hoạt động của mình, với nhiều thành tích đóng góp cho đất nước, Công ty Xăng dầu Khu vực III được Đảng và Nhà nước tặng thưởng: Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Huân chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba, Huân chương Chiến công hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; nhiều bằng khen của Chính phủ, của cấp Bộ Ngành và bằng khen của UBND thành phố Hải Phòng. Nhiều cá nhân, tập thể của Công ty đã được tặng thưởng Huân chương, Huy chương, bằng khen của Nhà nước và thành phố.

Một số thông tin hữu ích cho Quý khách:

Hệ thống các CHXD của chúng tôi

Cài đặt và trải nghiệm ứng dụng Petrolimex