Lịch sử hình thành và phát triển

11:47' SA - Thứ năm, 22/12/2011

Công ty Xăng dầu Khu vực III tiền thân là Tổng kho xăng dầu mỡ Thượng Lý Hải Phòng được thành lập ngày 29/7/1955 theo quyết định số 1566 UBQC/HP của Chủ tịch uỷ ban quân chính thành phố Hải Phòng và được thành lập lại theo quyết định số 349/TM/TCCB ngày 31/3/1993 của Bộ Thương Mại, đăng ký kinh doanh số 108123 ngày 10/5/1993 do Trọng tài kinh tế Hải Phòng cấp. Công ty Xăng dầu Khu vực III là một trong những đơn vị đầu tiên đặt nền móng cho việc hình thành nên Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam nay là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Công ty có chức năng tiếp nhận, bảo quản, cung ứng các loại xăng, dầu, gas, dầu mỡ nhờn và các sản phẩm hóa dầu cho các ngành kinh tế, an ninh quốc phòng và tiêu dùng của nhân dân thành phố Hải Phòng. Trong chặng đường 57 năm xây dựng và phát triển, Công ty đã đóng góp thành tích lớn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với nhiều tấm gương tiêu biểu trong chiến đấu và sản xuất. Ngày nay Công ty đang trên đà đổi mới, phát triển, ứng dụng thành tựu khoa học và kỹ thuật, hiện đại hóa công nghệ, thiết bị cung ứng xăng dầu,công nghệ quản lý, mở rộng mạng lưới cửa hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh, đảm bảo nguồn xăng dầu cho sự nghiệp CNH,HĐH, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng và khu vực, xứng đáng là hình ảnh tiêu biểu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tại Hải Phòng.

Trong quá trình 57 năm hoạt động của mình, với nhiều thành tích đóng góp cho đất nước, Công ty Xăng dầu Khu vực III được Đảng và Nhà nước tặng thưởng: Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Huân chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba, Huân chương Chiến công hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; nhiều bằng khen của Chính phủ, của cấp Bộ Ngành và bằng khen của UBND thành phố Hải Phòng. Nhiều cá nhân, tập thể của Công ty đã được tặng thưởng Huân chương, Huy chương, bằng khen của Nhà nước và thành phố. Được các khách hàng tin cậy.


Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn