Thắm tình nơi địa đầu Tổ quốc

Nguyễn Thái DươngChuyên viên P.CNTT - Petrolimex Hải Phòng
05:10' CH - Thứ ba, 30/10/2018

Những cơn gió heo may mang chút se se lạnh, những tia nắng vàng ươm rải rắc qua từng nhành cây, kẽ lá, đất trời Hà Giang cuối tháng 10 đang tràn ngập những điều kỳ diệu mà thiên nhiên ban tặng. Mùa thu Hà Giang mang đến những cảm xúc dạt dào, những nỗi nhớ không thể gọi tên, nó làm ngất ngây, say đắm, mê hoặc lòng người. Chúng tôi – Petrolimex Hải Phòng đã có dịp đến với Hà Giang trong cái không khí tuyệt vời của đất trời, con người Hà Giang.

Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ

Trải qua đoạn đường gần 400 cây số từ thành phố Hải Phòng, chiều ngày 25/10/2018, chúng tôi đến dâng hương và viếng Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang), nơi an nghỉ của gần 1.770 liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc. Cuộc chiến đã lùi xa, nhưng nỗi đau mất mát mà chiến tranh để lại thật là to lớn, các anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh bảo vệ vững chắc từng tất đất thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ nền độc lập dân tộc.

Đ/c Chủ tịch Công đoàn Petrolimex Hải Phòng Nguyễn Quế Thủy, Chủ tịch Petrolimex Hà Giang Trần Thị Thu Hương cùng đoàn dâng hương tại nghĩa trang

Những nén hương thơm tri ân được thắp lên từng phần mộ của các Anh hùng liệt sĩ

Để bữa cơm trọn vẹn hơn

Tiếp tục chuyến hành trình, vượt qua các cung đường cheo leo, hiểm trở, chúng tôi đến với Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở (PTDTBT THCS) Sủng Là, xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, là một trong những xã điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều kiện học tập, sinh hoạt của các em học sinh tại đây vô cùng thiếu thốn, có em phải đi bộ từ 5-6 km, 2 lần trong ngày tới trường để học cái chữ, con số.

Trường PTDTBT THCS Sủng Là nằm trên con đường nhỏ, sân trường vui chơi, lối đi vào lớp học cũng là đường đi của bà con dân bản

Bữa cơm trưa của các em học sinh thật là “đặc biệt”. “Đặc biệt” ở đây không phải mang ý nghĩa của 1 bữa cơm quá no đủ, ấm áp mà hàng ngày các em học sinh ở đây phải ăn tại chính phòng học, ngay trên những chiếc bàn học. Chia sẻ với những khó khăn của giáo viên, học sinh nhà trường, Petrolimex Hải Phòng đã tặng trường 16 chiếc bàn, 130 ghế ăn, 2 bộ bình gas Petrolimex 48kg với tổng trị giá 25 triệu đồng. Món quà là sự chung tay góp sức của những người lao động công ty.

Đ/c Nguyễn Quế Thủy – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Petrolimex Hải Phòng tặng quà cho trường

Món quà tuy nhỏ nhưng nó sẽ là nguồn động viên khích lệ vô cùng to lớn cho các em, các em sẽ có những bữa ăn ngon hơn, đủ hơn, trọn vẹn hơn

Tại buổi tặng quà, lãnh đạo UBND xã Sủng Là, trường PTDTBT THCS Sủng Là đã cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ khó khăn với các em học sinh vùng cao biên giới của Đoàn dành cho học sinh nhà trường. Trong điều kiện sinh hoạt của các em còn nhiều thiếu thốn, những món quà hết sức thiết thực, ý nghĩa này đã mang niềm vui, động viên khích lệ các em vượt qua khó khăn, học tập tốt hơn nữa để mai sau xây dựng quê hương, đất nước.

Bà Lê Thị Bộ - Phó Chủ tịch UBND xã Sủng Là phát biểu

Tặng quà cho các em học sinh

Trò chuyện cùng các em học sinh

Chia tay Hà Giang, chúng tôi không khỏi bồi hồi, xao xuyến về con người, cảnh vật nơi đây. Tất cả thật là bình dị, mộc mạc, con người Hà Giang thật giàu tình cảm. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Petrolimex Hà Giang, đặc biệt là đồng chí Trần Thị Thu Hương – Chủ tịch Petrolimex Hà Giang đã cùng đồng hành, giúp đỡ để chúng tôi có một chuyến đi thật sự ý nghĩa, đáng nhớ.

Xin chào Hà Giang, hẹn ngày gặp lại!

Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn